BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CHUYÊN ĐỀ “ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM VÀ 5E CHO TRẺ MẦM NON” TRONG TỔ CHỨC HĐGD.

21/08/2023 04:31 CH

Bồi dưỡng chuyên môn sâu về định hướng GD STEAM được truyền tải bởi Giảng viên trường Cao đẳng sư phạm trung ương, ngôi trường đang trực tiếp đào tạo những giáo viên mầm non đã mang lại những cảm xúc khác biệt.
  Trong 2 ngày 19, 20/8/2023. trường Mầm non Đồng Tháp đã được tham gia tập huấn bồi dưỡng chuyên môn chuyên đề “Ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM và 5E cho trẻ Mầm non. Buổi tập huấn có sự tham gia hướng dẫn của nhà giáo – Nguyễn Thị Xuân – Giảng viên Trường cao đẳng sư phạm Trung Ương, cùng toàn thể cán bộ - giáo viên của trường Mầm non Đồng Tháp.
Trong buổi tập huấn giáo viên đã được bổ sung thêm những kiến thức hữu ích về
phương pháp giáo dục STEAM và 5E cho trẻ Mầm non; được giải đáp các câu hỏi:
👉 Phiên chế chương trình thực hiện dự án như thế nào?
👉 Cách triển khai dự án trong các lứa tuổi ra sao?
👉 Thiết kế môi trường ứng dụng STEAM trong lớp học thế nào?
👉 Làm sao để kết nối phụ huynh với các hoạt động dự án?
Chắc hẳn những câu hỏi này không chỉ là mối quan tâm rất lớn của các giáo viên trường Mầm non Đồng Tháp mà còn của rất nhiểu trường mầm non đang thực hiện theo định hướng STEAM và 5E. Qua 2 ngày tập huấn, những câu hỏi đó đã được giải đáp một các tỉ mỉ và thỏa mãn.
Trong buổi tập huấn với lý thuyết và thực hành thử thách đan xen đã tạo nên một sự cuốn hút khó cưỡng, quên cả thời gian. Buổi tập huấn 2 ngày kết thúc lúc16h55' ngày 20/08/2023 nhưng ai cũng đầy hạnh phúc.
Chắc chắn rằng năm học mới 2023-2024 với mục tiêu tiếp cận những phương pháp giáo dục tiên tiến và đưa trường Mầm non Đồng Tháp phát triển hơn nữa. Chúc các cô giáo một năm học mới nhiều sức khỏe, đam mê sáng tạo.