HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN - NGHĨA CỮ CAO ĐẸP CỦA ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG THÁP

04/03/2024 02:13 CH

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội nhất là đối với những người đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo.

 
 
 
“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đã và đang lan tỏa đến mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội nhất là đối với những người đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo. sáng thứ 7 ngày 02/3/2024 đoàn viên công đoàn trường mầm non Đồng Tháp nhiệt tình tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024 với chủ đề "Trái tim xanh - Dòng máu đỏ"  hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái, yêu thương và sẻ chia.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp. Đây là hoạt động cần được nhân rộng trong cộng đồng. Để phong trào hiến máu tình nguyện mang lại hiệu quả thiết thực trước hết phải có sự nhận thức đúng đắn và sự ủng hộ nhiệt tình về hoạt động hiến máu tình nguyện của mỗi cá nhân. Đặc biệt, sự quan tâm, tuyên truyền của Cấp ủy chi bộ, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường là yếu tố hết sức quan trọng để công tác vận động hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả cao và hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành phong trào sâu rộng, thành nét đẹp truyền thống của công đoàn trường Mầm non Đồng Tháp.

Tiếp nối nét đẹp truyền thống đó, sáng nay, từ rất sớm, các tình nguyện viên Trường mầm non Đồng Tháp cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu và ban chấp hành công đoàn trường đã tập trung tại TTVHTD-TT huyện Đan Phượng để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi kiểm tra và được tư vấn, các đồng chí tham gia hiến máu. Các đồng chí đều vui vẻ chỉ mong muốn chia sẻ những giọt máu của mình đến người nào đó đang cần. Thật hạnh phúc khi biết rằng ở đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình.
Dười đây là một số hình ảnh tham gia: