CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN PCCC TRONG TRƯỜNG MẦM NON

14/08/2023 10:01 SA

Các trường học, trong đó có trường mầm non Là khu vực tập trung đông người, vậy nên phải đáp ứng những quy định phòng chống cháy nổ nghiêm ngặt. Do đặc thù là nơi nuôi dạy trẻ nhỏ, các trường , mầm non còn phải đáp ứng những quy chuẩn trong xây dựng như: giới hạn chiều cao, số tầng và hệ thống báo cháy tự động
Để đảm bảo an toàn PCCC trong trường mầm non cần phải thực hiện mộ t số biện pháp sau:
1.  Trong quá trình đun nấu phải đảm bảo an toàn PCCC; bố trí bình GAS và bếp đun đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1,2m; thường xuyên kiểm tra bình GAS, hệ thống van, đường ống dẫn GAS và lắp đặt thiết bị báo rò rỉ khí GAS để kịp thời phát hiện và xử lý sự cố.
2. Thường xuyên, định kỳ kiểm tra phát hiện và khắc phục kịp thời những sơ hở thiếu sót của hệ thống điện như sự lão hóa của cách điện, hỏng cách điện do va đập, kéo dãn cơ học, chuột cắn…..
3. Không để các chất dễ cháy, như: mút xốp, giấy, bông, vải, sợi… gần các thiết bị, dụng cụ điện. Trước khi ra khỏi phòng phải đóng, ngắt tất cả các thiết bị tiêu thụ điện không cần thiết và tắt hết các nguồn lửa, nguồn nhiệt.
4 Đội ngũ cán bộ, giáo viên cần thường xuyên học tập, tập luyện nghiệp vụ chữa cháy; tập sử dụng trang bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ như xô, chậu, chăn chiên, bình chữa cháy xách tay…để chủ động và xử lý kịp thời khi xảy ra cháy, nổ.
Và đặc biệt BGH trường Mầm non Đồng Tháp  thường xuyên mời nhân viên kỹ thuật công ty xăng dầu Hà Sơn Bình về kiểm tra bình GAS, hệ thống van, đường ống dẫn GAS và lắp đặt thiết bị báo rò rỉ khí GAS để kịp thời phát hiện và xử lý sự cố.
Dưới đây là một số hình ảnh kiểm tra ngày 12/8/2023: